fbpx

Dự Án | Theo chân LTECH trong chuyến du hành lên mặt trăng tại trung tâm Tiande, Quảng Châu Trung Quốc

Thứ Hai 13 Tháng Ba, 2023

Đối với tính thẩm mỹ của không gian kiến ​​trúc

Ánh sáng là yếu tố hoàn thiện không thể thiếu

Tọa lạc trên bờ sông Châu Giang (Quảng Châu), với ánh sáng vàng rực rỡ, nơi đây đã vẽ nên một màu sắc độc đáo cho đường chân trời đô thị của Khu trung tâm đô thị mới Châu Giang và đã giành được Giải thưởng Thiết kế Chiếu sáng Châu Á – Giải thưởng Ánh sáng Đặc biệt. Nhà hàng và quán bar nghệ thuật MOON.F nằm trong đó cũng đã trở thành một địa điểm nổi tiếng với nghệ thuật chiếu sáng đầy sao.

Trung tâm đô thị mới Châu Giang quy tụ giới thượng lưu đô thị ở Quảng Châu, những người với niềm đam mê theo đuổi thời trang tột bậc. Trung tâm mỹ thuật MOON.F tọa lạc tại trung tâm Tiande, một địa điểm dành cho giới thượng lưu nổi tiếng. Với trình điều khiển Dimming thông minh 0-10V của LTECH được sử dụng làm điều khiển ánh sáng toàn cầu. Sự liên kết giữa ánh sáng, bóng tối và không gian được sử dụng để tạo nên những trải nghiệm nghệ thuật đắm chìm trong chuyến du hành lên mặt trăng dành cho du khách.

01 Lên mặt trăng hoặc giữa các vì sao

Để có thể tạo ra cảm giác vũ trụ vô tận và rộng lớn trong một không gian nội thất hạn chế không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. MOON.F đã tạo ra một mặt trăng lớn lơ lửng trong nhà, một cầu thang xoắn ốc thơ mộng và thêm một bức tường kim loại tại nơi đây. Tương tự như vậy, một số lượng lớn đèn được bố trí để phản chiếu nó, tạo ra cảm giác về bầu không khí vũ trụ, du khách cảm thấy như đang ở trên mặt trăng và giữa các vì sao.
Mức tiêu thụ điện năng thấp và thiết kế giao diện chịu điện tải mạnh của bộ nguồn điều chỉnh độ sáng thông minh LTECH 0-10V phù hợp với yêu cầu chiếu sáng của thiết kế nghệ thuật trong không gian rộng lớn.Số lượng bộ nguồn có thể kết nối lên tới 200 bộ (các sản phẩm cạnh tranh trong thị trường thường chỉ kết nối được 10-20 bộ), điều này có thể giảm đáng kể việc lắp đặt đường mạch vòng, tiết kiệm chi phí và giảm tỷ lệ hỏng hóc đối với bố trí chiếu sáng quy mô lớn. Bằng cách này, các nhà thiết kế có thể tối đa hóa trí tưởng tượng của mình đối với không gian.

02 Cuộc dạo chơi về sự thay đổi nghệ thuật ánh sáng

Bên trong cửa hàng có những mặt hàng xa xỉ và tác phẩm nghệ thuật với các chủ đề khác nhau. Điều này giúp không gian nơi đây được định hình thành một phong cách chủ đề độc nhất vô nhị. Công nghệ Dimming LTECH T-PWM™ giúp độ sâu Dimming có thể đạt tới 0,01% (một phần mười) và quá trình Dimming rất mượt mà và tinh tế. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng ánh sáng trong các cảnh khác nhau và tạo nên vẻ đẹp về quan niệm nghệ thuật.
Trong không gian cục bộ, ánh sáng nền được tạo ra bởi các dải sáng ẩn trên tường trưng bày được sử dụng để làm nổi bật sự tồn tại của các tác phẩm nghệ thuật. Phối hợp với vành đai ánh sáng ẩn quanh đỉnh mặt trăng và đèn rọi trên cầu thang để chiếu ánh sáng từ dưới lên trên, giúp tạo ấn tượng trực quan về sự tự phát quang của mặt trăng. Chỉ có công nghệ điều khiển ánh sáng có độ chính xác cao mới có thể làm cho bầu không khí ánh sáng của các không gian khác nhau được hiển thị ở mức độ phù hợp.

03 Quy cách diễn dịch nghệ thuật bom tấn

 

Trong công nghệ Dimming, trình điều khiển LED Dimming thông minh của LTECH không có hiện tượng nhấp nháy trong toàn bộ quá trình, đạt đến mức miễn trừ tần số cao của tiêu chuẩn IEEE1789. Nó có thể thích ứng với các tốc độ khung hình, khẩu độ, độ dài tiêu cự khác nhau và các cài đặt khác của thiết bị chụp như điện thoại di động và máy ảnh, đồng thời có thể giải quyết các yêu cầu của mắt người về độ Dimming thoải mái, chụp không nhấp nháy và kiểm tra các yêu cầu hoạt động khác của máy thử nghiệm. Để mỗi “ảnh check-in” tái hiện sâu sắc cảm quan nghệ thuật của khung cảnh.

Khi bối cảnh chiếu sáng ngày càng được chia nhỏ, mọi người ngày càng chú ý đến ngoại hình, độ bền và các yếu tố khác của ánh sáng. Có những yêu cầu cực kỳ cao đối với chiếu sáng thương mại nghệ thuật trong giới kinh doanh mang tính bước ngoặt. Trình điều khiển Dimming thông minh LTECH 0-10V tương thích 100% với các bộ điều chỉnh độ sáng và hệ thống điều khiển của nhiều thương hiệu khác nhau. Ngoài ra, giao diện Dimming còn hỗ trợ nhiều lựa chọn khác nhau để thực hiện Dimming 5 cấp. Thêm vào đó, nó cũng có công nghệ nhận dạng tự động AI, có thể tự động xác định và làm khớp bộ điều chỉnh độ sáng 0-10V và 1-10V giúp điều chỉnh độ sáng thuận tiện hơn. Làm cho ánh sáng và thiết kế không gian có tiếng vang tốt hơn.

LTECH đã tập trung vào lĩnh vực làm Dimming đèn LED thông minh trong gần 20 năm nay. LTECH đã nhiều lần làm mới nhận thức của ngành thông qua việc liên tục tự đột phá về công nghệ Dimming. Như những dự kiến trước đó, LTECH sẽ sớm cho ra mắt công nghệ Dimming sâu hàng triệu cấp độ trong năm nay, để ánh sáng nhân tạo có thể đạt được hiệu ứng hoàn hảo trong các môi trường khác nhau và nhu cầu của nhiều nhóm người khác nhau.

Dự án này được cung cấp bởi FOYAG.

Hình ảnh và video đến từ MOON.F. Nếu có bất kỳ vi phạm nào, vui lòng liên hệ với LTECH Việt Nam.