fbpx

Đâu là Nhiệt độ màu thích hợp nhất cho văn phòng của bạn?

Thứ Ba 15 Tháng Sáu, 2021

Làm thế nào để chọn nhiệt độ màu thích hợp nhất cho loại đèn của bạn? Hay làm thế nào để chọn nhiệt độ màu tốt nhất với ánh sáng văn phòng? Có lẽ bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về nhiệt độ Kelvin (K) và nó có thể giúp bạn dễ dàng hiểu được loại ánh sáng mà bạn muốn.

Nhiệt độ màu là gì?

Trước tiên, bạn có thể hình dung nhiệt độ màu 3000k / 4000k / 5000k qua hình ảnh này. Nhiệt độ ánh sáng 3000k có nhiều dải màu đỏ, vàng hoặc cam; trong khi nhiệt độ màu 4000k sẽ có ít màu vàng và nhiều màu xanh hơn; nhiệt độ màu 5000k lại đi kèm với nhiều màu xanh lam và trắng hơn. Chúng ta cũng có thể chia nhiệt độ màu theo thang nhiệt độ Kelvin. Thông qua nhiệt độ màu, chúng ta có thể mô tả sự xuất hiện của ánh sáng do đèn cung cấp. Nhiệt độ màu trên 5000k được gọi là “màu lạnh”, nhiệt độ màu thấp hơn màu trắng (2700k-3000k) được gọi là “màu ấm”.

  • Nhiệt độ màu 1800k – Ánh nến
  • Nhiệt độ màu 2800k – Trắng nóng
  • Nhiệt độ màu 3000k – Trắng ấm
  • Nhiệt độ màu 4000k – Trắng mát
  • Nhiệt độ màu 5000k – Ánh sáng ban ngày
  • Nhiệt độ màu 6500-7500k – Màu trời u ám
  • Nhiệt độ màu 8000k-12000k – Bầu trời xanh

Mỗi ứng dụng khác nhau sẽ cần nhiệt độ màu khác nhau

Điển hình như với việc chiếu sáng thương mại và dân dụng sẽ cần nhiệt độ màu khác.

Phòng tắm

Nhiệt độ màu chiếu sáng cao và sáng của đèn led là loại dùng tốt nhất cho phòng tắm, nhiệt độ màu ban ngày trắng mát sẽ giúp bạn thức dậy và sẵn sàng làm việc vào buổi sáng.

Phòng bếp / phòng ăn

Đâu là nhiệt độ màu thích hợp nhất cho ánh sáng nhà bếp? màu trắng ấm và nhiệt độ màu trắng tự nhiên sẽ là một ý tưởng hay cho căn bếp của bạn! Đặc biệt là vào ban đêm, ánh sáng trắng và sáng mát sẽ rất hữu ích cho việc tập trung nấu nướng. Đồng thời màu trắng ấm sẽ phù hợp hơn cho phòng ăn để tạo hiệu ứng không gian lãng mạn. Nên nhiệt độ màu từ 3000k hoặc 4000k cho phòng bếp sẽ rất tuyệt.

Phòng khách / Phòng ngủ

Cho dù là phòng ngủ hay phòng khách, nhiệt độ màu nhẹ nhàng ấm áp sẽ cho bạn cảm giác thư giãn và ấm cúng hơn sau cả ngày làm việc.

Văn phòng tổng hợp

Nhiệt độ màu phù hợp sẽ có tác động tích cực đến năng suất của công nhân. Nhiệt độ màu trắng sáng sẽ làm tăng sự hăng hái làm việc cả ngày cho công nhân.

Ví dụ, với ý tưởng chiếu sáng văn phòng, chúng ta nên áp dụng nhiệt độ màu trắng mát nói chung.

Phòng nghỉ của nhân viên

Để nhân viên cảm thấy thư giãn và nghỉ ngơi thoải mái hơn trong phòng giải lao, thì màu cam và màu vàng chuyển dần sang trắng xanh tự nhiên sẽ là một ý tưởng hay.

Hành lang văn phòng

Nhiệt độ màu cho hành lang văn phòng nên được sử dụng ở mức có thể làm cho nhân viên và khách hàng cảm thấy thoải mái, tầm 3000k-4000k nói chung sẽ là thích hợp.

Sảnh văn phòng 

Sảnh là không gian quan trọng trong văn phòng, đặc biệt dành cho khách tham quan. Màu trắng mát trong khoảng 5000k sẽ làm cho ấn tượng đầu tiên của những vị khách trở nên khả quan hơn.

  • Màu trắng ấm: Đây là dải màu trắng ấm áp và mềm mại, phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn, nơi bạn muốn thư giãn hoặc giải trí. (như ánh sáng nhiệt độ màu 3000k)
  • Màu trắng tự nhiên: Đây là dải ánh sáng trắng trung tính hơn, mang lại sự cân bằng giữa ánh sáng màu ấm và dịu. (như ánh sáng nhiệt độ màu 4000k)
  • Màu trắng lạnh: Nhiệt độ màu ánh sáng ban ngày này phù hợp nhất cho văn phòng, xưởng, phòng tắm hoặc các khu vực khác, nơi đề cao tầm nhìn chi tiết. (như ánh sáng nhiệt độ màu 5700k)
Ánh sáng văn phòng thích hợp có tác động tích cực đến năng suất của bạn, sử dụng nhiệt độ màu trắng mát sẽ giúp ích rất nhiều để thiết lập bầu không khí tươi sáng và sôi động trong phòng làm việc.