fbpx

Tìm hiểu thêm về thiết kế nhà thông minh

Thứ Bảy 20 Tháng Một, 2018

Dự án thiết kế nhà thông minh luôn mang tới cho khách hàng một sự khác biệt rất lớn. Đó là về phong cách thiết kế và kiểu dáng, thiết bị được cung cấp bởi các căn hộ tạo nên một căn hộ thông minh, tiện ích phù hợp với quy chuẩn trên thế giới.

Nhà thông minh hay còn gọi là Smart Home hoặc Intellihome là kiểu căn hộ được thiết kế và lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có tác dụng tự động hoá hoàn toàn hoặc một phần giúp thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển các thiết bị trong căn hộ của mình.

Nhà thông minh rất phổ biến và được phát triển mạnh tại Singapore, nơi có đặc trưng nổi bật là sự tiết kiệm tối đa tiêu hao năng lượng dưới mọi dạng mà vẫn tạo điều kiện thoải mái và tiện nghi tối đa cho chủ nhân nhà thông minh. Trong những căn nhà được thiết kế thông minh, đồ dùng trong căn hộ từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều được gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối không dây với Internet và điện thoại di động. Nó cho phép chủ nhân có thể điều khiển các vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị này ở nhà hoạt động theo một lịch trình cụ thể. Thêm vào đó, nhà thông minh còn giúp các thiết bị đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau tạo nên một quy trình làm việc nhịp hành, tối ưu hóa nhất. Hiện tại trên thế giới có rất nhiều công ty thiết kế cung cấp giải pháp nhà thông minh. Trong đó nổi bật nhất hơn cả là các công ty Home Automation Inc (HAI- Nay là Leviton security & Automation), ELK, Vantage, Control4. Các công năng, chức năng chính thường được áp dụng và sử dụng nhiều trong các căn nhà được thiết kế thông minh là: 1. Điều khiển chiếu sáng (on/off, dimmer, scence, timer, logic,…) 2. Điều khiển mành, rèm, cửa cổng 3. HT An ninh, báo động, báo cháy 4. ĐK Điều hòa, máy lạnh 5. HT Âm thanh đa vùng 6. Camera, chuông hình 7. HT Bảo vệ nguồn điện 8. Các tiện ích và ứng dụng khác Các hệ thống điều khiển thông minh của ngôi nhà được chia thành 3 hình thức điều khiển: Điều khiển hoàn toàn tự động, điều khiển bán tự động và điều khiển theo mệnh lệnh. Module điều khiển tự động được lập trình tuần tự theo thời gian thực ra lệnh bật đèn cổng và tường rào lúc 19h và tắt lúc 24h, bật bơm tưới cây trong 15 phút, mở rèm và mở nhạc báo thức buổi sáng, tự động điều khiển rèm cửa sổ theo thời tiết … Các khu vực chiếu sáng công cộng được điều khiển bán tự động: Tự động bật đèn chiếu sáng khi có người và tự động ngắt khi không còn ai sử dụng. Việc ra lệnh điều khiển trực tiếp từ người sử dụng vô cùng linh hoạt, bạn có thể quản lý điều khiển toàn bộ hệ thống điện của ngôi nhà từ màn hình cảm ứng gắn tường, từ Iphone, Ipad, từ giao diện màn hình tivi tại phòng ngủ. Điều khiển từ xa qua mạng, giám sát camera toàn bộ ngôi nhà. Có thể nhắn tin kích hoạt an ninh và điều khiển bất cứ thứ gì bạn muốn. Ngôi nhà biết cảm nhận … + Di chuyển khắp ngôi nhà mà không cần chạm tay bật bất cứ công tắc đèn nào. + Với một điều khiển cầm tay duy nhất có thể bật tắt thiết bị tại nhiều phòng khác nhau. + Ra lệnh bằng giọng nói. + Chạm và điều khiển toàn bộ ngôi nhà từ màn hình cảm ứng. Hình dung chỉ với 1 nút ấn “Đi Ngủ”: Hệ thống đèn toàn bộ nhà tắt, rèm và các cửa đóng lại. + Điều khiển qua mạng với độ bảo mật cao. + Điều khiển bằng tin nhắn SMS. + Điều khiển từ Tivi. + Hỗ trợ mọi tính năng điều khiển tiện ích nhất. + Giúp bạn quản lý hiệu quả các thiết bị điện trong nhà. + Tiết kiệm điện và chi phí tiêu hao.