fbpx

Ứng dụng công nghệ điều khiển từ xa cho nhà thông minh

Thứ Ba 11 Tháng Hai, 2020
“Nhà thông minh” hiện nay không còn là cụm từ xa lạ với nhiều người, tuy nhiên ứng dụng nhà thông minh vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam. Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, các hệ thống điều khiển từ xa được áp dụng rộng rãi hơn, đem đến nhiều tiện nghi vượt trội cho người dùng. Tìm hiểu cùng chúng tôi ứng dụng công nghệ điều khiển từ xa cho nhà thông minh như thế nào và hiệu quả của chúng ra sao? Một số hoạt động điều khiển từ xa của một ngôi nhà thông minh Điều khiển ánh sáng: Bạn đã từng thấy nhàm chán khi thường xuyên phải di chuyển tới ổ công tắc để bật/ tắt đèn thường xuyên, đôi lúc bạn đang ủ mình trong chăn ấm và không muốn ra khỏi chăn để tắt đèn, những lúc như vậy bạn mong có một phép màu kỳ diệu nào đó giúp bạn tắt đèn. Và giờ bạn không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa, khi những bộ điều khiển đèn thông minh từ xa hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện được điều đó. Thiết kế nhỏ gọn là những bộ điều khiển đèn từ xa mini giúp có khả năng kỳ diệu như điều chỉnh độ sáng tối của ngôi nhà, bạn có thể điều chỉnh đèn từ mọi nơi ở trong nhà, cài đặt chế độ ánh sáng bạn yêu thích…  Dòng điều khiển thông minh hơn  khi thông qua những chiếc điện thoại thông minh với nhiều ứng dụng vượt trội mang đến cho chủ nhân của ngôi nhà sự tiện nghi, một phong cách sống hiện đại. Một vài lợi ích từ việc điều khiển ánh sáng bằng điện thoại thông minh:
  • Mọi chế độ ánh sáng, hoạt động của hệ thống đèn được điều chỉnh ngay cả khi bạn đang ở cơ quan, quên tắt đèn ư? Không còn là nỗi lo lắng khi bạn sử dụng chiếc điều khiển thông minh này.
  • Cài đặt chế độ chiếu sáng phù hợp với thời gian sinh hoạt của gia đình bạn, hoặc theo nhiệt độ ánh sáng ngoài trời, điều này giúp tiết kiệm tối đa điện năng.
  • Đặc biệt hơn khi bạn có thể giải trí với những giai điệu âm nhạc, ánh sáng ngôi nhà hoàn toàn có thể phiêu lưu từ bản nhạc này sang bản nhạc khác với bạn.
Kiểm soát ra vào   Bên cạnh bộ điều khiển ánh sáng thông minh, bạn còn có khả năng kiểm soát ra vào khi những hình ảnh về ngôi nhà được truyền tới smartphone hay ipad, bạn sẽ biết được cổng nào trong nhà mình đang mở và nhờ vậy căn nhà bạn sẽ không bị trộm đột nhập vì sơ suất.   Ngoài ra, cuộc sống của bạn cũng được đảm bảo an toàn hơn khi trong khi ngôi nhà thông minh còn có chức năng báo động những hiện tượng có nguy cơ cháy nổ. Các cảm biến khói, khí gas được lắp đặt tại những vị trí nhạy cảm như: nhà bếp, phòng tắm hoặc nơi gần hệ thống lò sưởi…và phải được kết nối với các thiết bị khác trong nhà. Vì vậy, khi xuất hiện những nguy cơ cháy nổ, tín hiệu sẽ được truyền đi khắp hệ thống và đèn bật sáng,còi báo cháy kêu, điều này giúp bảo đảm an toàn cho những thành viên trong gia đình và ngôi nhà bạn. Những ngôi nhà thông minh cho thấy chức năng ưu việt khi ngay trong đó là những sản phẩm thông minh giúp con người sinh hoạt thuận tiện hơn, “ chạm để điều khiển” và thật an toàn – khi không có mặt bạn, ngôi nhà của bạn vẫn được bảo vệ một cách tốt nhất. Những công nghệ hiện đại mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị, có thể dễ dàng kiểm soát các thiết bị trong nhà ngay lập tức vào bất kỳ thời điểm nào và dù bạn đang ở đâu.Công ty CP Zegal Vietnam mong muốn đem đến cho mọi khách hàng của mình sự thoải mái và tiện nghi trong cuộc sống. Những bộ điều khiển đèn led thông minh hay những bộ điều khiển ánh sáng thông minh mang tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu của chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.